Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc hoa dành dành

Nếu bạn đang cần tìm một loại cây kiểng dịu dàng ngọt ngào, thì hoa dành dành là một ví dụ. Hoa dành dành có một vẻ đẹp trong sáng, có mùi thơm dịu nhẹ. Cây hoa sẽ tô điểm cho ban công hay góc phòng, thêm phần tinh tế và đẹp mắt. Bạn đã biết cách để có một chậu hoa dành dành đẹp chưa. Hãy cùng vuontudong.com tìm hiểu cách chăm sóc hoa dành dành nhé:

Đất trồng: Nên chọn đất tơi xốp, có nhiều chất dinh dưỡng và có độ thoát nước tốt.

Ánh sáng: Chọn những nơi có nhiều ánh sáng để cây có thể phát triển tốt nhất. Nếu chậu cây ở trong nhà thiếu ánh nắng mặt trời, thì bạn yên tâm là cây vẫn có thể sống được. Nhưng vẫn nên đưa chậu ra nơi có ánh nắng mặt trời để cây hấp thụ ánh sáng.

Nhiệt độ: Cây hoa dành dành sẽ không chịu được thời tiết nóng bức, nhiệt độ quá cao. Nhiệt độ phù hợp cho cây hoa là 15 đến 20 độ.

Tưới nước: Chăm sóc hoa dành dành chú ý tưới nước đầy đủ 2 đến 3 lần mỗi ngày. Dùng bình phun sương để tưới cho hoa và lá. Tưới và gốc thật chậm cho nước ngấm dần vào đất. Tránh để cây bị ngập úng.

Bón phân: Sử dụng phân NPK để bón cho cây hoa dành dành. Bón phân mỗi tháng một lần, để cây có thể đơm hoa và phát triển tốt hơn.

Cắt tỉa: Chú ý tỉa bỏ những cành yếu, lá úa vàng để cành lá mới đâm chồi nảy lộc. Tỉa cành giúp cây thông thoáng và nở hoa đẹp hơn.

Chăm sóc hoa dành dành khá đơn giản đúng không. Vẻ đẹp dịu ngọt đó sẽ khiến tâm hồn bạn thích thú. Vườn Tự Động chúc bạn luôn vui vẻ và có những chậu hoa thật đẹp.
Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button