Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc hoa đăng tiêu

Nếu cần chọn một loại hoa trồng để leo giàn trang trí cho ngôi nhà bạn. Thì hoa đăng tiêu là một loại hoa đẹp đáng để lựa chọn. Hoa đăng tiêu có màu đỏ rực rỡ sẽ tô điểm cho hàng rào, sân nhà, cổng nhà bạn. Là loại hoa leo phát triển rất nhanh và dễ trồng. Cùng vuontudong.com điểm qua vài cách chăm sóc hoa đăng tiêu cơ bản nhé:

Đất trồng: Cây hoa đăng tiêu có sinh trưởng trên mọi loại đất. Nhưng nên chọn loại đất tơi xốp, nhiều mùn, có độ thoát nước tốt.

Ánh sáng: Trồng cây hoa đăng tiêu ở nơi nhiều ánh nắng mặt trời. Như vậy sẽ cho hoa có màu rất đẹp và rực rỡ. Nếu cây được trồng ở những nơi thông thoáng nhiều ánh sáng như cổng, tường, bờ rào cây sẽ phát triển rất nhanh và ra nhiều hoa. Còn nếu để cây bị thiếu ánh sáng không được hấp thụ nắng, cây sẽ không có hoa hoặc ít hoa.

Nhiệt độ và độ ẩm: Nhiệt độ thích hợp cho cây từ 15 đến 40 độ. Cây thích hợp ở khí hậu nhiệt đới nóng ẩm. Nếu gặp thời tiết lạnh quá cây sẽ bị rụng lá. Cây hoa đăng tiêu phù hợp trong môi trường độ ẩm trung bình.

Tưới nước: Nên tưới nước cho cây hoa vào buổi sáng. Trong thời kì cây đang lớn cần chú ý tưới đầy đủ nước cho cây. Không để cho đất bị khô hạn.

Bón phân: Nên bón phân thường xuyên cho cây để cây ra hoa ra lá và phát triển tốt. Chú ý không bón phân đạm cho cây. Vì phân đạm sẽ cản trở quá trình ra hoa của cây.

Cắt tỉa: Nên cắt bỏ những lá vàng úa, cành còi cọc để cây không bị vi khuẩn xâm nhập gây hại. Vào mùa mưa nên cắt tỉa các cành nhánh để tăng tốc độ phát triển của cây.

Chăm sóc hoa đăng tiêu khá nhẹ nhàng và đơn giản. Bạn sẽ không mất quá nhiều thơi gian, nhưng vẫn có một giàn hoa đẹp. Vườn Tự Động  chúc bạn chăm sóc hoa thành công nhé.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button