Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc lan hoàng dương

Để chúng tôi giới thiệu cho bạn một loại hoa có sắc vàng rực rỡ đó là hoa lan hoàng dương. Lan hoàng dương rất thích hợp trồng leo giàn trang trí cho sân vườn, hàng rào,…Đây là loại hoa có sức sống dẻo dai và rất dễ dàng chăm sóc. Sắc vàng tươi đẹp, cùng với thân cây mềm mại rũ xuống sẽ tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp cho nhà bạn. Cùng vuontudong.com học một số kỹ thuật cơ bản để chăm sóc hoa lan hoàng dương nào:

Đất trồng: Nên chọn đất thịt, đất có nhiều dưỡng chất cho cây và độ thoát nước tốt.

Ánh sáng: Nên trồng cây hoa lan hoàng dương ở nơi có nhiều ánh sáng. Cây sẽ phát triển tốt và cho ra nhiều hoa nếu được hấp thụ nhiều ánh nắng.

Nhiệt độ và độ ẩm : Là loại cây không chịu được nhiệt độ quá thấp. Nhiệt độ thích hợp nhất cho cây phát triển từ 18 đến 35 độ. Cây thích hợp với môi trường độ ẩm 70-80% và những nơi thoáng mát.

Tưới nước: Chú ý đến điều kiện thời tiết để tưới nước đầy đủ cho cây. Nên tưới khoảng 2-3 ngày 1 lần, không tưới quá nhiều nước khiến cây bị ngập úng.

Bón phân: Sử dụng các loại phân như phân nhả chậm, phân vi sinh, phân NPK. Nên pha loãng phân với nước để bón cho cây, như vậy phân sẽ thấm nhanh vào rễ và giúp cây phát triển tốt hơn.

Phòng trừ sâu bệnh: Nên vệ sinh sạch sẽ đất trồng, phun thuốc phòng sâu bệnh thường xuyên cho cây hoa.

Bạn đã nắm được kỹ thuật để chăm sóc lan hoàng dương đẹp chưa. Không hề khó chút nào đúng không.Vườn Tự Động chắc chắn bạn sẽ làm được. Chúc bạn thành công nhé.
Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button