Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc hoa cát đằng

Mách bạn một loại cây hoa giàn leo đẹp mà dễ trồng đó hoa cát đằng. Hoa cát đằng với một màu xanh mát mắt dịu dàng, sẽ làm cho khung cảnh nhà bạn thêm nên thơ. Cây hoa cát đằng rất thích hợp trồng leo giàn làm bóng mát, trang trí cho sân vườn hay tường rào. Mặc dù dễ trồng nhưng bạn cần phải biết một số kỹ thuật cơ bản. Cùng Vườn Tự Động tìm hiểu cách chăm sóc hoa cát đằng :

Đất trồng: Nên chọn nơi đất tốt đất sạch sẽ màu mỡ để cây hoa cát đằng có thể phát triển tốt. Mặc dù cây cát đằng có thể sống trên mọi loại đất.

Ánh sáng: Chăm sóc hoa cát đằng nên để cây hoa ở nơi có nhiều ánh sáng, thông thoáng. Cây có khả năng chịu nắng nóng.

Nhiệt độ: Cây hoa cát đằng phù hợp với khí hậu nhiệt đới, chịu được thời tiết có nhiệt độ vừa và cao. Không nên trồng cây hoa trong nhà.

Tưới nước: Không cần tưới quá nhiều nước cho cây hoa cát đằng vì cây sẽ không chịu được ngập úng. Đây là loại cây có thể chịu hạn tốt. Mùa hè có thể tưới 1 đến 2 lần 1 tuần, còn mùa đông thì hạn chế tưới cây.

Bón phân: Sử dụng những loại phân như hữu cơ, phân vi sinh, phân vi lượng,…Nên bón phân mỗi tháng một lần để cung cấp đủ dưỡng chất cho cây phát triển.

Không chỉ đẹp mà hoa cát đằng còn có rất nhiều tác dụng khác. Các bộ phận như lá, hoa cát đằng còn có thể chữa bệnh. Hãy chăm sóc hoa cát đằng thật đẹp để mang lại nhiều sự hữu ích nhé. vuontudong.com chắc chắn bạn sẽ làm được.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button