Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc trúc phú quý

Cây trúc phú quý được giới kinh doanh yêu thích. Và nhiều doanh nhân thường đặt một chậu cây trong phòng làm việc. Từng khóm trúc được bó lại cho mọc sát nhau, bên trên là chồi lá phát triển xanh tốt. Loại cây này hoàn toàn phù hợp để trang trí trong văn phòng kín. Tuy nhiên trong cách chăm sóc cây trúc phú quý vẫn cần lưu ý một số điểm. Hãy tham khảo thông tin từ vuontudong.com nhé!

Đất trồng: cây trúc phú quý phù hợp với loại đất có khả năng thoát nước tốt, nhiều mùn, xốp.Có thể là đất bán bùn, đất sét, đất phù sa kết hợp trộn thêm xơ dừa, trấu để tạo độ tơi xốp. Cây trúc phú quý còn phù hợp để trồng thủy sinh.

Ánh sáng: cây trúc phú quý có đặc điểm không ưa ánh sáng mạnh. Nên phù hợp để trồng, đặt trang trí trong nhà. Thỉnh thoảng mang cây ra phơi nắng sớm 1 – 2 lần/ tuần. Cần tránh ánh nắng mặt trời chiếu rọi trực tiếp vào cây.

Nhiệt độ: cây trúc phú quý phát triển mạnh mẽ ở khoảng nhiệt độ từ 15 đến 30 độ C. Bởi vậy mà cây có thể sống tốt trong môi trường phòng lạnh, điều hòa. Tuy chịu lạnh tốt có thể tới 2 độ C nhưng cây không chịu được sương giá.

Tưới nước: trúc phú quý ưa ẩm tuy nhiên lượng nước tưới cần tránh ứ đọng mà làm cây thối rễ và chết. Tần suất tưới cây 2 – 3 lần/ tuần kết hợp với phun sương vào bề mặt lá. Nếu trồng thủy sinh thì hàng tuần thay nước cho cây.

Cắt tỉa: khi gặp vấn đề liên quan tới nhiệt độ và độ ẩm.Lá cây trúc phú quý sẽ chuyển màu vàng, khô héo. Cần cắt tỉa bớt để cây được thẩm mỹ hơn, đồng thời điều chỉnh điều kiện sống của cây cho phù hợp.

Phân bón: định kỳ 1 tháng/ lần sử dụng phân bón hóa học giàu dinh dưỡng để bón thúc cho cây tăng trưởng tốt, bền lâu.

Phòng trừ sâu bệnh: cây trúc phú quý thường mắc bệnh đốm lá, thối cành, thối gốc do bọ trĩ và rệp trú ngụ. Cần sớm sử dụng thuốc đặc trị để phun.Hạn chế bọ lan rộng và ăn sâu vào thân trúc.

Cây trúc phú quý như tên gọi của nó. Hứa hẹn mang tới phú quý, bình an, may mắn cho chủ nhân. Khi được đặt trong văn phòng đông người. Cây còn tượng trưng cho sự đoàn kết, gắn bó vì lợi ích chung của tập thể. Khi nhìn chậu cây sinh trưởng xanh tốt. Mọi người cũng sẽ tràn đầy tự tin và kỳ vọng vào tương lai tốt đẹp phía trước. Vườn Tự Động nghĩ rằng với các bước chăm sóc cây trúc phú quý.Mọi người cũng sẽ thật tự tin để sở hữu một chậu cây của riêng mình.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button