Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc mao địa hoàng

Hoa mao địa hoàng còn được gọi là hoa chuông tím. Chùm hoa gồm nhiều bông hoa tết với nhau. Hoa có màu sắc tím nhạt hoặc màu tím hồng rực rỡ. Hoa mao địa hoàng được trồng rất nhiều ở Châu Âu, Bắc Mỹ.Và là nguồn dược liệu điều chế ra rất nhiều loại thuốc để chữa bệnh. Trải qua quá trình thuộc địa hóa, hoa mao địa hoàng có mặt ở nhiều nơi trên thế giới và cả Việt Nam. Hãy cùng với vuontudong.com điểm qua cách chăm sóc mao địa hoàng. Để biết đâu tương lai gần mọi người muốn sở hữu một chậu hoa trang trí trong nhà.

Đất trồng: đất để trồng hoa mao địa hoàng cần tơi xốp, nhiều dưỡng chất. Có thể sử dụng đất trộn sẵn chuyên trồng cho dòng hoa xứ ôn đới. Đất trồng cần có độ thoát nước tốt, vun cao sát gốc để tránh trũng nước.

Ánh sáng: hoa mao địa hoàng có xuất xứ từ vùng khí hậu ôn đới nên nhu cầu về ánh sáng ở mức trung bình. Cần tránh để hoa tiếp tục với nắng gắt buổi trưa.Hoặc nắng hè mà làm bông hoa bị cháy, khô héo.

Nhiệt độ: nhiệt độ lý tưởng để hoa mao địa hoàng sinh tưởng tốt từ 20 – 25 độ C. Ngoài ra, cây cần được để ở nơi thoáng mát, có gió lưu thông. Hạn chế đặt trong phòng đóng kín cửa sổ.

Tưới nước: lượng nước cho hoa mao địa hoàng ở mức trung bình, đủ để làm ẩm đất. Trung bình tưới 3 – 4 ngày/ lần. Nếu trồng trong chậu cần đảo bảo thoát nước tốt và bố trí khay hứng nước đọng.

Cắt tỉa: khi cây hoa đạt chiều cao 15 cm hàng ngày cần cắt tỉa cành mọc rối để cho cây tập trung ra hoa. Sử dụng kéo để cắt tỉa tuyệt đối không dùng tay vặt. Những cành ra hoa dày dặn có thể cắt để mang vào nhà cắm trong bình trang trí.

Phân bón: để chùm hoa mao địa hoàng mọc dày, có màu sắc tươi thì cần bón đủ phân. Sử dụng phân chuồng trộn với phân rác. Thời kỳ đầu bón lót sau khi cày đất. Khi cây ra nhiều hoa thì pha loãng với nước để tưới vào gốc.

Phòng trừ sâu bệnh: trong hoa mao địa hoàng có độc tính nên không lo hoa bị sâu bệnh làm hại. Chú ý không để vật nuôi lại gần, tiếp xúc với cành cây vừa mới cắt tỉa đang chảy nhựa.

Trong khi chơi hoa mao địa hoàng mọi người cần chú ý không được sử dụng hoa làm thực phẩm. Bởi hoa chứa nhiều chất cực độc. Bằng khoa học kỹ thuật người ta mới có thể điều chế thành thuốc chữa bệnh. Chúng ta chỉ nên trồng hoa để trang trí nhà cửa, làm đẹp không gian sống. Cách chăm sóc mao địa hoàng các bạn nhớ tham khảo hướng dẫn của Vườn Tự Động trên đây nhé!

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button