Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc cây mẫu tử

Cây mẫu tử hay còn gọi là cây dây nhện hoặc cỏ lan chi. Gọi là bụi cây hay bụi cỏ đều đúng vì lá của cây mẫu tử màu xanh lá và có dạng rải dài. Cây mẹ lớn nhanh, cành cây mọc dài tươi tốt có thể sinh thêm cây con ở ngay phần ngọn. Việc này lý giải tại sao loại cây này được đặt tên thành cây mẫu tử. Nếu để ý trong việc chăm sóc cây mẫu tử thì hoàn toàn có khả năng cây sinh trưởng tốt và sinh thêm cây con. Cùng theo dõi hướng dẫn từ vuontudong.com nhé!

Đất trồng: cây mẫu tử phù hợp với loại đất thịt được trộn thêm trấu mùn, xơ dừa,… Đất trồng cần đảm bảo có độ thoát nước tốt. Sử dụng chậu cây bằng đất nung, sành sứ để cây ở vị trí cố định hoặc sử dụng chậu nhựa để treo lên trang trí theo sở thích.

Ánh sáng: cần thường xuyên cho cây mẫu tử tiếp xúc với ánh nắng nhẹ ban sáng hoặc xế chiều. Thời điểm nắng gắt cần có biện pháp che chắn cho cây phù hợp.

Nhiệt độ: cây mẫu tử phù hợp với nền nhiệt độ của nước có khí hậu nhiệt đới như Việt Nam. Tuy nhiên mùa hè cần có biện pháp che chắn hợp lý. Có thể di chuyển vào nơi râm mát hoặc che lưới đen. Bởi tiếp xúc với ánh mặt trời gắt sẽ làm lá bị bỏng, héo úa.

Tưới nước: tần suất tưới nước cho cây mẫu tử là 2 – 3 ngày/ lần. Và sử dụng hình thức tưới dạng phun sương vào đất và lá cây. Với cách này, tế bào trên thân và lá sẽ nhận nước từ từ. Không nên tưới một lượng nước lớn ồ ạt trực tiếp mà làm cây bị gãy nát.

Cắt tỉa: thường xuyên kiểm tra ngoại quan để phát hiện những chiếc lá mẫu tử bị héo úa. Và tiến hành loại bỏ lá héo úa. Như vậy thì chậu cây trông xanh tốt và bắt mắt hơn.

Phân bón: trong thời gian trồng mẫu tử không cần sử dụng thêm phân bón để tránh làm cây bị xót sẽ bị chết. Cây mẫu tử sống tốt thì hàng năm cần thay đất để cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho cây.

Phòng trừ sâu bệnh: cây mẫu tử ít bị sâu bệnh làm hại nên mọi người có thể an tâm. Chỉ cần chú ý đảm bảo nhiệt độ và lượng nước tưới phù hợp cho cây.

Sở hữu một chậu cây mẫu tử quá dễ dàng vì loài cây này được trồng và bán rất phổ biến ở nước ta. Trồng cây mẫu tử trong nhà mang ý nghĩa cao đẹp. Bởi cây tượng trưng cho tình cảm mẹ con thiêng liêng, tình yêu thương vô bờ bến của người mẹ. Với hướng dẫn cách chăm sóc cây mẫu tử của Vườn Tự Động, các bạn hẳn sẽ tràn đầy tự tin khi mua chậu cây mẫu tử mang về trang trí trong nhà.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button