Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc rau má cảnh

Cây rau má cảnh còn được gọi là cây rau má lá sen. Tên gọi đẹp như vậy cũng bởi lá rau má cảnh tròn tròn trông giống lá hoa sen. Loại cây này nhỏ nhắn trồng trong chậu cây xinh xắn. Nên không tốn quá nhiều diện tích trên mặt bàn. Bởi vậy mà chị em phụ nữ dân văn phòng rất thích để chậu cây rau má cảnh trang trí trên bàn làm việc. Cách chăm sóc rau má cảnh cực kỳ dễ dàng nếu thực hiện theo gợi ý của vuontudong.com

Đất trồng: có thể trồng rau má cảnh trong đất hoặc trong nước. Nếu trồng trong đất cần đảm bảo đất trồng tơi xốp, nhiều mùn, giữ ẩm tốt, thoát nước tốt. Còn nếu trồng trong nước cần đảm bảo nước sạch.

Ánh sáng: đặt chậu/ bình rau má cảnh ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Cây thích hợp đón ánh nắng gián tiếp hơn. Đó có thể là ánh đèn huỳnh quang, ánh mặt trời qua cửa kính, mành rèm,… Bởi thân rau má cảnh rất non nớt, lá cây lại rất mỏng, dễ bị cháy nắng.

Nhiệt độ: Rau má cảnh thích hợp với khí hậu nhiệt đới của Việt Nam. Tuy nhiên nhiệt độ của môi trường trồng rau má cảnh cần ổn định, không nóng cũng không lạnh quá.

Tưới nước: Nếu trồng rau má cảnh trong nước thì nên thay nước hàng tuần và duy trì mực nước để cây sinh trưởng tốt. Nếu trồng trong đất cần tưới nước cách ngày vào đất, không cần tưới trực tiếp vào cành, lá cây rau má cảnh.

Cắt tỉa: khi trồng rau má cảnh trong nước có tình trạng rễ mọc dài trong bình. Cành và lá của rau má cảnh nếu héo úa có thể tỉa bớt đi để có màu xanh đồng đều và tập trung dinh dưỡng cho bộ phận khác.

Phân bón: cần đảm bảo đất trồng đủ dinh dưỡng trong giai đoạn đầu trồng cây rau má cảnh. Sau đó cây rau má cảnh hầu như không có nhu cầu gì thêm về phân bón. Nếu thấy cây còi cọc, thấp bé thì mới cần sử dụng dung dịch dinh dưỡng dạng lỏng để bổ sung vào đất.

Phòng trừ sâu bệnh: cây rau má cảnh có sức sống cao nên ít bị sâu bệnh làm hại. Chú ý khi trồng rau má cảnh trong nước cần tránh muỗi đẻ trứng mà làm hại cho sức khỏe của con người sau này.

Đặt chậu rau má cảnh trước bàn làm việc mang lại cho chủ nhân luồng vận khí tốt. Để vừa thanh lọc không khí vừa tô điểm không gian thêm trong lành, tươi mát. Nhờ vậy mà tâm trạng sẽ thoải mái hơn và công việc thì hanh thông, suôn sẻ. Với ý nghĩa như vậy cùng với biết cách chăm sóc rau má cảnh. Vườn Tự Động hy vọng rằng mọi người sẽ có được chậu cây để bàn thật như ý.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button