Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc cây nhất mạt hương

Cây nhất mạt hương được trồng trong những chiếc chậu nhỏ xinh nên phù hợp trang trí bàn học và bàn làm việc. Cây nhất mạt hương còn gọi là sen thơm, với hương thơm thoang thoảng dịu nhẹ. Loại cây này thường mọc dạng bụi cao 10 – 20m. Với những chiếc lá màu xanh lá cây mọc dày dặn, mọng nước bên trong. Mùi thơm của cây rõ ràng nhất nếu chăm sóc thành công và cây ra hoa nhỏ màu tím. Để biết thêm cách chăm sóc cây nhất mạt hương, hãy tham khảo thông tin hữu ích từ vuontudong.com

Đất trồng: đất trồng phù hợp với cây nhất mạt hương là loại đất thịt có trộn thêm xơ dừa dạng vụn, mùn cưa, phân chuồng. Loại đất này đảm bảo tơi xốp, giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt. Chậu cây cần có lỗ thoát nước. Và được trải lớp sỏi dưới đáy chậu để tăng khả năng thoát nước.

Ánh sáng: cường độ ánh sáng dành cho cây nhất mạt hương chỉ cần ở mức vừa đủ. Tức là cần đặt ở nơi có ánh sáng gián tiếp hoặc nơi có bóng râm. Định kỳ 1 tuần/ lần cần mang chậu cây để dưới nắng sớm tầm 1 – 2 tiếng để cây quang hợp tốt hơn.

Nhiệt độ: cây nhất mạt hương sinh trưởng tốt trong nhiệt độ từ 20 – 30 độ C. Cần tránh đặt chậu cây ở nơi có nhiệt độ cao, không khí lưu thông kém. Sẽ làm lá cây bị mất nước, khô mép, trông thiếu sức sống.

Tưới nước: một tuần chỉ nên tưới nước cho cây nhất mạt hương 2 – 3 lần. Lượng nước vừa đủ đảm bảo lá cây xanh tốt, mọng nước và dày dặn. Đất trồng thoát nước tốt sẽ không quá lo tình trạng úng nước trong chậu cây.

Cắt tỉa: nếu thấy những chiếc lá bị úa hoặc sẫm màu, cần ngắt bỏ đi để chậu cây được thẩm mỹ. Cành cây yếu, giòn nên cần thao tác nhẹ tay tránh làm cành cây bị gãy. Các cây trong chậu có thể phát triển với độ cao không đồng đều. Để đẹp hơn có thể cắt tỉa phần ngọn lại cho thẩm mỹ. Phần ngọn cắt ra hoàn toàn có thể cắm vào nước để nhân giống thành cây con.

Phân bón: nhu cầu dinh dưỡng của cây nhất mạt hương không nhiều. Định kỳ 3 – 4 tháng sử dụng phân NPK pha loãng với nước tưới vào gốc cây là hợp lý.

Phòng trừ sâu bệnh: mùi hương của nhất mạt hương xua đuổi côn trùng nên cây ít khi bị sâu bệnh làm hại.

Cây nhất mạt hương không tốn quá nhiều diện tích, chậu cây nhỏ nhắn chủ yếu dùng để trang trí trên kệ ti vi, trên bàn, trên ô cửa sổ,… Hương thơm thoang thoảng của nhất mạt hương còn có tác dụng thư giãn hiệu quả, thanh lọc không khí trong phòng và xuôi đuổi côn trùng. Vườn Tự Động hy vọng rằng bằng những hướng dẫn cơ bản bên trên. Việc chăm sóc cây nhất mạt hương không quá khó với mọi người.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button