Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc tóc thần vệ nữ

Cây tóc thần vệ nữ là loài cây thuộc họ dương sỉ. Cây tóc thần vệ nữ còn được gọi là cây tóc tiên, cỏ dây thép,… Thân và cành mảnh mai, lá cây màu xanh có hình dáng rất đẹp và duyên dáng. Cây tóc thần vệ nữ có tác dụng làm sạch không khí. Nên rất phù hợp để trồng trang trí trong nhà. Cách chăm sóc cây tóc thần vệ nữ không quá phức tạp. Nếu áp dụng phương pháp sau đây của vuontudong.com. Cùng tham khảo và nhanh chóng sở hữu những chậu cây tóc thần vệ nữ xanh mướt. 

Đất trồng: cây tóc thần vệ nữ nên được trồng cố định. Đất trồng cần giàu dinh dưỡng, màu mỡ. Chứa nhiều canxi và đảm bảo độ thoát nước tốt.

Ánh sáng: cây tóc thần vệ nữ có thể thiếu ánh sáng. Nhưng vẫn cần tiếp xúc với ánh sáng mặt trời yếu hàng ngày nếu không cây sẽ bị còi cọc. Lá cây không được dày dặn và tối màu.

Nhiệt độ: nhiệt độ hơi se lạnh như kiểu thời tiết miền Bắc.Phù hợp với độ sinh trưởng của cây tóc thần vệ nữ. Nhiệt độ lý tưởng cho sự phát triển của cây tóc thần vệ nữ từ 5 – 15 độ C. Cây có thể chịu rét tốt còn nhiệt độ cao mùa hè sẽ khiến cây dễ khô héo và bị cháy nắng.

Tưới nước: Hàng ngày cần tưới phun sương cấp ẩm vào đất và cành cây. Không nên xối nước trực tiếp vào cây. Bởi vì lá cây rất mỏng và nhạy cảm. Ngoài ra có thể cấp ẩm cho cây tóc thần vệ nữ bằng hình thức tưới ngược.

Cắt tỉa: hàng ngày cần quan sát độ phát triển của cây tóc thần vệ nữ. Để loại bỏ những cành cây còi cọc, bị gãy hoặc úa vàng. Như vậy thì khóm cây tóc thần vệ nữ có màu xanh ngát đồng đều, đẹp mắt.

Phân bón: cây tóc thần vệ nữ không cần phải bón phân thường xuyên khi đất đã đủ chất dinh dưỡng. Bản chất của cây cũng dễ sống. Miễn sao nhiệt độ và ánh sáng phù hợp là được. Sáu tháng một lần có thể thay đất để cung cấp chất dinh dưỡng đủ cho cây.

Phòng trừ sâu bệnh: bệnh thường gặp ở cây tóc thần vệ nữ là côn trùng vảy sắt và bọ chét. Khi phát hiện ra dấu hiệu bệnh cần ngắt bỏ đoạn cây có côn trùng gây hại đi trước khi lan rộng ra toàn bụi cây.

Rất nhiều nhà không chỉ trồng chậu cây tóc thần vệ nữ. Mà còn cầu kỳ cắt vài cành để cắm chơi xung quanh nhà hoặc tạo hòn non bộ với hình thù đẹp mắt. Cây tóc thần vệ nữ thích hợp đặt trong nhà nên trang trí trên bàn làm việc, đặt trong phòng khách, phòng bếp,… đều phù hợp. Bởi tác dụng lọc không khí là ưu điểm vượt trội của cây được nhiều người quan tâm. Trong quá trình chăm sóc cây tóc thần vệ nữ mọi người cần lưu ý một số điểm bên trên mà Vườn Tự Động đã chia sẻ nhé!

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button