Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc hoa thúy điệp

Hoa thúy điệp thuộc họ hoa chuông, gồm nhiều màu sắc rực rỡ như tím, hồng, trắng. Không như những loại hoa khác có cánh hoa đồng đều. Cánh hoa thúy điệp với kích thước không đều nhau nên mang cá tính rất riêng. Hoa thúy điệp được nhiều người ưa thích. Trồng làm cảnh trong những chậu cây đặt ở ban công hoặc treo giỏ cây trên cao. Trồng và chăm sóc hoa thúy điệp có một số lưu ý nhỏ. Hãy tham khảo thông tin của vuontudong.com để có những chậu hoa thúy điệp thật ưng ý.

Đất trồng: đất cần đảm bảo tươi xốp và giàu chất dinh dưỡng. Đất nên trộn thêm phân hữu cơ, mùn. Và chú ý không nèn đất quá chặt để có độ thoát nước tốt.

Ánh sáng: vì tính ưa sáng nên hoa thúy điệp phù hợp trồng ngoài trời, ban công hơn là đặt trong nhà. Một bụi hoa thúy điệp rất dày dặn. Cành hoa có xu hướng vươn ra đón ánh mặt trời nhưng cũng không dài quá 20 cm. Tuy nhiên vào mùa hè, ánh nắng gắt giữa trưa có thể tổn thương cánh hoa. Cần sử dụng lưới đen để che xung quanh chậu hoa.

Nhiệt độ: hoa thúy điệp phù hợp ở nhiệt độ trung bình, không quá lạnh mà cũng không quá nóng. Nhiệt độ lý tưởng để hoa phát triển tốt từ 18 – 35 độ C. Vào mùa xuân, hoa nở đẹp nhất và dày dặn nên thích hợp để mọi nhà mua về chơi Tết.

Tưới nước: lượng nước tưới quá nhiều không thoát kịp, đọng lại sẽ làm rễ cây hoa thúy điệp bị nhũn, thối. Chỉ nên cấp ẩm cho đất và cành hoa bằng bình phun sương. Lưu ý không tưới cây buổi tối để tránh nấm sinh sôi.

Cắt tỉa: hàng tuần cần tỉa bớt những cành lá, bông hoa trông không được tươi tốt. Việc này sẽ giúp tập trung chất dinh dưỡng cho những cành hoa khác phát triển khỏe mạnh hơn. Để chậu hoa trông tròn trịa có thể cắt tỉa xung quang tạo thành hình mái vòm rủ xuống theo sở thích.

Phân bón: bón phân hữu cơ pha loãng định kỳ 2 – 3 tháng vào đất trồng để hoa nở dày bông và có màu sắc rực rỡ hơn.

Phòng trừ sâu bệnh: hoa thúy điệp có mùi thơm nhẹ nên có thể thu hút sâu bướm đến trú ngụ. Cần phát hiện sớm để loại bỏ kịp thời, tránh lan rộng sang những cành khác trong chậu hoa.

Hoa thúy điệp không chỉ có màu sắc độc đáo mà còn có hương thơm dịu nhẹ. Những chậu hoa thúy điệp xứng đáng làm điểm nhấn cho khu vườn. Nếu được chăm sóc trong môi trường tốt, những bông hoa thúy điệp sẽ đua nhau nở thật rực rỡ. Vườn Tự Động hy vọng vằng, với cách chăm sóc được hướng dẫn bên trên.Không quá khó để mọi người hiện thực hóa mong muốn chăm sóc hoa thúy điệp trong vườn nhà.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button