Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc hoa lan Mokara

Hoa lan Mokara được đánh giá là loài lan dễ trồng và dễ chăm sóc nhất hiện nay. Một cành lan có thể mọc dài tối đa 60 cm và hoa mọc tập trung về phía đầu cành. Người thì thích trồng lan Mokara trong chậu cây để dưới đất, người thích treo chậu cây lên. Cách nào cũng đẹp cả và góp phần tô điểm rực rỡ cho không gian sống. Cách chăm sóc hoa lan Mokara không hề khó khăn và không tốn quá nhiều công sức nếu tuân theo hướng dẫn từ vuontudong.com

Đất trồng: đất sử dụng để trồng hoa lan Mokara phải cao ráo, thoáng mát và có tỷ lệ cát cao. Có thể tham khảo sử dụng loại đất trộn sẵn chuyên trồng dòng hoa lan.

Ánh sáng: hoa lan Mokara là loài cây ưa sáng. Nếu thiếu ánh sáng cây có thể không ra hoa. Tuy nhiên, ánh nắng gắt không được chiếu trực tiếp lên cây mà cần qua lớp màn màu đen. Cường độ ánh sáng nên ở mức 50 – 60%.

Nhiệt độ: hoa lan Mokara phù hợp sinh trưởng ở nền nhiệt độ từ 21 – 26 độ C. Nhiệt độ thấp hơn hoặc cao hơn cần có biện pháp bảo vệ phù hợp bởi vì dòng hoa lan khá nhạy cảm với nhiệt.

Tưới nước: hoa lan Mokara thích hợp sống trong môi trường có độ ẩm cao nên thường xuyên tưới nước ngày 2 lần vào gốc và kết hợp phun sương. Nếu trồng cây trang trí trong nhà thì cần bố trí khay hứng để đảm bảo vệ sinh.

Cắt tỉa: quá trình cắt tỉa, tạo hình cho hoa lan Mokara cần phải khử trùng dụng cụ trước. Sẽ có sự nở không đồng đều giữa các bông hoa. Bông nào tàn có thể cắt bỏ và giữ lại những bông còn tươi hơn. Cành hoa đẹp, dày bông có thể tận dụng để nhân giống cây mới.

Phân bón: tùy vào giai đoạn sinh trưởng mà bón lượng phân phù hợp. Nhất là trong giai đoạn cây lan Mokara ra hoa cần bón xen kẽ phân NPK, vitamin B1, phân cá,… để đảm bảo cây dày bông và có màu rực rỡ.

Phòng trừ sâu bệnh: bọ rệp có thể xuất hiện ăn cánh hoa, thân cành. Cần phòng tránh để không làm ảnh hưởng tới chất lượng bông. Thực hiện phun thuốc phòng ngừa định kỳ 15 ngày/ lần trong giai đoạn cây có nụ và ra hoa.

Hoa lan Mokara có rất nhiều màu khác nhau: đỏ, vàng, tím,… và hoàn toàn có thể trồng xen kẽ với nhau để tạo nên chậu cây đa sắc màu. Việc chăm sóc hoa lan Mokara không hề khó như mọi người tưởng tượng phải không nào? Vườn Tự Động đã tiết lộ bí quyết chăm sóc hoa lan Mokara dễ dàng cho bạn.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button