Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc phong lá đỏ mini

Cây phong lá đỏ mini có những chiếc lá màu đỏ rực, tươi đẹp không kém những cây phong to cao trên đường phố. Kích thước của chậu cây phong lá đỏ mini bé nhỏ. Tiện lợi để có thể đặt trang trí trên tủ, giá sách và trên bàn làm việc. Mục đích sở hữu chậu cây phong lá đỏ mini là để trang trí. Tuy nhiên loại cây này ưa ánh sáng nhẹ nên cần chú ý trong khâu chăm sóc. Hãy cùng vuontudong.com điểm qua cách chăm sóc phong lá đỏ mini để cây sinh trưởng tốt và bền lâu nhé!

Đất trồng: đất trồng nhiều chất dinh dưỡng sẽ giúp cây phong lá đỏ mini phát triển. Một số loại đất phù hợp là đất đồi, đất phù sa trộn cùng mùn, xỉ than. Những loại đất này đồng thời đảm bảo khả năng thoát nước. Để tránh tình trạng ngập úng cho cây.

Ánh sáng: cây phong lá đỏ mini không ưa nắng gắt. Nên trồng cây ở những nơi có ánh sáng vừa đủ, thông thoáng. Chỉ nên đặt cây ở những vị trí có nắng nhẹ, đón nắng sớm.

Nhiệt độ: nhiệt độ thích hợp để cây phong lá đỏ mini sinh trưởng và phát triển tốt là khoảng 16 – 25 độ C. Cây chịu nóng rất kém nên mùa hè. Nên cần đặt nơi thoáng mát để cây không bị khô héo.

Tưới nước: lượng nước tưới cho cây phong lá đỏ mini cần ở mức vừa đủ. Để tránh cây bị khô héo hay ngập úng. Nhiều người trồng chuyên nghiệp thường phủ một lớp bèo lục bình quanh gốc cây để giữ ẩm. Vậy nên vào mùa khô hay thời tiết nắng nóng cũng không cần quá lo lắng.

Cắt tỉa: cây phong lá đỏ mini gặp một số tình trạng như bị bạc lá, mắc nấm bệnh, bị bệnh thán,… Do vậy cần dùng dụng cụ cắt tỉa để cắt bỏ cành bị bệnh và điều chỉnh lại điều kiện chăm sóc cây. Ngoài ra cần phải vệ sinh sẽ dụng cụ chăm sóc cắt tỉa tránh vô tình làm lan bệnh.

Phân bón: cây phong lá đỏ cần nhiều dinh dưỡng nhưng không nên bón quá nhiều khiến cây bị sốc phân. Sử dụng phân hữu cơ bón vào mùa đông hàng năm.

Phòng trừ sâu bệnh: cây phong lá đỏ mini thường bị làm hại bởi các loài côn trùng như rệp, nhện ve,… Nếu thấy xuất thiện thì ngắt bỏ cành cây có bệnh. Nếu lan nhiều quá thì cần phải phun thuốc đặc trị.

Cây phong lá đỏ mini mang ý nghĩa phong thủy to lớn nên được nhiều người ưa thích. Màu đỏ của lá phong mang lại điều tốt lành, may mắn và tài lộc. Cây phong bền vững với những chiếc lá nhọn sắc cạnh thể thiện cho sự bền bỉ. Ý chí kiên cường không sợ khó khăn, thử thách. Vườn Tự Động tin rằng với các bước chăm sóc cây phong lá đỏ mini, các bạn sẽ có một chậu cây đỏ rực, đẹp đẽ của riêng mình.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button