Kỹ thuật trồng hoaKỹ thuật trồng rau

Chăm sóc cây sả

Cây sả không còn xa lạ với cuộc sống của chúng ta bởi mùi hương vô cùng quen thuộc. Sả được sử dụng làm loại gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn. Và là mùi tinh dầu thiên nhiên được nhiều người yêu thích. Nhiều chị em thích trồng một chậu cây sả nhỏ để trang trí trong phòng khách, phòng bếp và đặt trên bàn làm việc. vuontudong.com sẽ điểm qua một vài ý chính trong chăm sóc cây sả để bất cứ khi nào thích. Bạn có thể sở hữu ngay một chậu cây sả nhỏ xinh. 

Đất trồng: đất trồng cây sả cần đảm bảo tơi xốp, thông thoáng và thoát nước tốt. Loại đất sử dụng nên dùng đất thịt trộn với hỗn hợp gồm tro trấu, xơ dừa, phân trùn quế. Nếu để bàn trang trí thì chậu cây cần có lỗ thoát nước và khay hứng bên dưới.

Ánh sáng: 2 tuần đầu trồng cây sả cần đặt chậu cây ở nơi thoáng mát, ít ánh nắng gắt chiếu vào. Sau đó di chuyển chậu sả ra nơi có ánh sáng đầy đủ. Bởi cây sả khi đó cần nhiều nắng để phát triển. Cây sẽ xanh lá và tích lượng tinh dầu nhiều hơn.

Nhiệt độ: nhiệt độ thích hợp cho cây sả phát triển xanh tốt từ 22 – 27 độ C. Ở nhiệt độ thấp hơn như khí hậu miền Bắc mùa đông, cây sả sinh trưởng kèm, còi cọc. Sang tới mùa xuân cây lại xanh tốt trở lại.

Tưới nước: hàng ngày cần tưới đẫm gốc cây sả vào buổi sáng. Vào mùa nóng, nhiệt độ cao cần tưới nước nhiều lần trong ngày để cây không bị khô. Nhưng cũng cần kiểm tra độ thoát nước để tránh làm cây sả bị úng nước. Tạo điều kiện cho ấu trùng muỗi phát triển.

Cắt tỉa: trong điều kiện chăm sóc tốt, cây sả phát triển mạnh nên được cắt tỉa bớt các lá khô héo. Để cây thông thoáng hơn. Những cây sả lớn có thể thu hoạch hoặc đem trồng vào chậu cây mới.

Phân bón: sử dụng phân NPK để bón cho cây. Chọn cách pha loãng với nước tưới cho cây hoặc bón trực tiếp quanh gốc để thân sả cứng cáp, lá xanh tốt hơn.

Phòng trừ sâu bệnh: rệp sáp, sâu đục thân,… khi phát hiện cần nhanh chóng cắt bỏ đoạn cây, lá bệnh để tránh lây lan sang những cây sả khác. Khi xuất hiện quá nhiều sâu bệnh cần can thiệp bằng cách phun thuốc.

Trồng sả không chỉ mang màu xanh tươi vào căn phòng mà còn giúp tạo hương thơm, làm sạch bầu không khí. Mùi hương dịu nhẹ này rất tốt cho tinh thần, giúp thư giãn hiệu quả, giảm đau đầu, xua tan mệt mỏi. Bảo sao mà ở nhiều spa làm đẹp, phòng xông hơi người ta hay sử dụng tới sả. Vườn Tự Động hy vọng rằng với cách chăm sóc cây sả cơ bản được hướng dẫn bên trên, việc sở hữu cây sả nho nhỏ với bạn quá dễ dàng.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button