Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc cây phất dụ

Cây phất dụ mảnh còn được gọi là cây hoàn kiếm, mang dáng đứng hiên ngang. Thân cây mọc thẳng đứng, chia ra làm 3 nhánh phụ. Từ nhánh phụ lại mọc lên chùm lá dựng đứng. Dáng thanh mảnh của cây phất dụ mảnh khá độc đáo. Cây phù hợp với điều kiện chăm sóc trong nhà. Một vài năm gần đây, cây được nhiều người ưa chuộng sở hữu. Cách chăm sóc cây phất dụ mảnh cũng không quá khó khi đã tham khảo bí quyết từ vuontudong.com

Đất trồng: hỗn hợp gồm đất thịt, tro trấu, xơ dừa, phân lân hoàn toàn phù hợp để cây phất dụ mảnh sinh trưởng tốt. Loại đất này thỏa mãn điều kiện tơi xốp, thoáng khí, giữ ẩm tốt. Chậu trồng cây không bắt buộc cần phải có lỗ thoát nước.

Ánh sáng: cây phất dụ mảnh khỏe mạnh, màu lá đẹp khi sinh trưởng trong điều kiện ánh sáng trung bình. Bởi cây ưa bóng bán phần nên phù hợp với ánh sáng chiếu vào cây buổi sớm hoặc chiều tối. Ánh sáng khi mặt trời lên cao điểm có thể làm cây bị tổn thương.

Nhiệt độ: từ 20 – 28 độ C cây phất dụ mảnh sinh trưởng và phát triển tốt. Loài cây này không chịu được nóng quá hoặc lạnh quá. Bởi vậy cần có biện pháp bảo vệ phù hợp tránh làm cây bị sốc nhiệt.

Tưới nước: nhu cầu nước của cây phất dụ mảnh không cao. Thường xuyên tưới nước cho cây hàng ngày dưới dạng phun sương là phù hợp. Phun sương đều trên thân cây, lá cây và làm ẩm cả phần đất trồng. Nếu lá cây chuyển sang nâu sẫm thì có khả năng cây đang bị thừa nước. Cần điều chỉnh lượng nước cung cấp cho cây.

Cắt tỉa: sau khi trồng cây phất dụ mảnh một thời gian, những chiếc lá lâu ngày có thể bị tối màu, ủ rũ. Cần tỉa bớt lá cây để khi nhìn tổng thể, cây vẫn đẹp đẽ và tràn đầy sức sống.

Phân bón: phân lân phù hợp để chăm bón cho cây phất dụ mảnh. Cần hóa tan phân với nước trước khi tưới vào gốc. Tần suất bón phân duy trì 20 ngày/ lần.

Phòng trừ sâu bệnh: cây phất dụ mảnh ít bị sâu bệnh làm hại. Đây là ưu điểm của loại cây này.

Cây phất dụ mảnh không chỉ đẹp mắt, tạo điểm nhấn cho nội thất trong nhà. Cây còn hứa hẹn mang đến tài lộc và may mắn cho người trồng cây. Ngoài ra, cây còn có thể lọc các loại khí độc xen kẽ trong không khí và hạn chế sóng gây hại từ các thiết bị điện tử trong phòng. Những lý do này không biết đã đủ để bạn muốn sở hữu một chậu cây phất dụ mảnh chưa? Đừng quên tham khảo cách chăm sóc cây phất dụ mảnh từ Vườn Tự Động nhé!

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button