Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc hoa cúc họa mi

Cúc họa mi là loài hoa nhỏ nhắn thuộc họ hoa Cúc. Cúc họa mi nổi bật với cánh hoa trắng muốt, ở giữa là nhụy vàng rực. Cúc họa mi được nhiều người yêu thích nhưng chỉ nở hoa 1 năm một lần vào cuối thu đầu đông. Cúc họa mi sinh trưởng bền bỉ và nở hoa dày dặn khi bạn biết cách chăm sóc. Hãy tham khảo cách chăm sóc hoa cúc họa mi với gợi ý từ vuontudong.com

Đất trồng: cúc họa mi dễ trồng, mọc hoang dã nhiều trong tự nhiên. Đất trồng chỉ cần chú ý tơi xốp, không quá khô cứng, đảm bảo thoát nước tốt.

Ánh sáng: cúc họa mi là loài hoa ưa ánh sáng, ra hoa vào cuối thu đầu đông. Nên trồng cây ở nơi có nhiều ánh sáng để hoa nở đẹp, cánh hoa mọc dày, màu sắc rực rỡ. Có thể trồng trong chậu để ngoài ban công hoặc trồng ở vườn đón ánh nắng tự nhiên.

Nhiệt độ: khí hậu mát mẻ, trời se lạnh phù hợp với cúc họa mi. Nhiệt độ lý tưởng cho sự phát triển của cúc họa mi là 20 – 25 độ C. Nhiệt độ cao hơn sẽ khiến cúc họa mi bị khô héo. Cần tránh sương giá sáng sớm đọng trên cánh hoa.

Tưới nước: cúc họa mi dễ trồng nhưng cần đảm bảo đất trồng không quá khô. Nên tưới lượng nước phù hợp khoảng 5 – 7 ngày 1 lần và đảm bảo thoát nước tốt. Có thể phun sương hàng ngày lên lá và hoa.

Cắt tỉa: cành hoa cúc họa mi mảnh gồm nhiều bông hoa và lá. Sau 20 ngày nở hoa, nhiều bông hoa có thể vẫn tươi nhưng nhiều bông bị rụng cánh và lá thì úa vàng. Nên cắt tỉa lại cho gọn và chỉ giữ lại những bông đẹp.

Phân bón: cúc họa mi dễ sinh trưởng, không cần thiết phải bón phân. Tuy nhiên, trước khi cây ra hoa có thể trải lớp đất mỏng có rêu với tỷ lệ 1:1 để hoa mọc dày và màu sáng hơn.

Phòng trừ sâu bệnh: cúc họa mi trong thân có thành phần kháng sinh tự nhiên nên không lo bị sâu bệnh. Tuy nhiên cần làm sạch cỏ dại thường xuyên để phòng tránh cỏ dại hút hết chất dinh dưỡng trong đất.

Hoa cúc họa mi tượng trưng cho vẻ đẹp tinh khôi, trong trắng của tình yêu. Mong muốn có một tình yêu đẹp. Bảo sao mà các bạn nữ lại yêu thích cầm một bó hoa để chụp ảnh. Còn các bà các mẹ thì lại muốn có một lọ hoa cúc họa mi trang trí phòng khách. Để gia đình mình tràn ngập yêu thương. Vườn Tự Động tin rằng với các bước chăm sóc hoa cúc họa mi, các bạn sẽ có một vườn hoa cúc họa mi nở đẹp của riêng mình

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button