Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc hoa bắp cải cảnh

Hoa bắp cải tạo nên thú chơi hoa độc đáo, nở rộ trong mấy năm trở lại đây nhất là vào dịp Tết âm lịch. Những bông hoa khổng lồ với màu sắc đa dạng. Nào là màu trắng, màu xanh lá cây, màu tím, màu hồng,… Sở hữu chậu hoa bắp cải trong nhà quả là độc đáo, thu hút sự tò mò của mọi người xung quanh. Việc chăm sóc hoa bắp cải cảnh có nhiều điểm cần lưu ý. Mời các bạn tham khảo chia sẻ từ vuontudong.com

Đất trồng: hoa bắp cải phù hợp trồng trong nhiều loại đất khác nhau như đất thịt nhẹ pha cát, đất phù sa bồi,… Độ pH của đất trồng hoa bắp cải từ 5,5 – 6. Đất cần được làm cho tơi xốp và thoát nước tốt.

Ánh sáng: hoa bắp cải cảnh ưa ánh sáng nhưng cường độ ánh sáng yếu. Vì vậy, hoa bắp phù hợp đón nhận ánh nắng buổi sáng. Nếu đặt trong nhà làm cảnh thì cách ngày cần mang cây hoa ra ngoài để phơi nắng. Nếu thiếu hấp thu ánh sáng, màu sắc của hoa sẽ nhạt dần không còn đẹp nữa.

Nhiệt độ: hoa bắp cải sinh trưởng tốt, bền lâu trong điều kiện nhiệt độ 21 độ C. Ở nhiệt độ thấp hơn, hoa bắp cải có thể bị cứng giòn và nhanh bị chết.

Tưới nước: Thường xuyên tưới cây hoa hàng ngày. Tuy nhiên hoa bắp cải dễ bị dập nên cần tránh tưới nước mạnh, chỉ nên tưới thấp, sát gốc. Phía bên trên hoa bắp cải có thể dùng bình phun sương để giữ độ tươi cho hoa.

Cắt tỉa: nếu thấy những lớp ngoài cùng của hoa bắp cải bị úa, bị rách, bị sâu đục thì có thể tỉa đi để tập trung dinh dưỡng cho bộ phận khác.

Phân bón: sử dụng phân NPK để bón vào gốc cách tuần. Hoa bắp cải hợp với loại phân này, giúp cho từng lớp hoa mọc dày dặn hơn và có độ bền lâu.

Phòng trừ sâu bệnh: ốc sên là kẻ thù của hoa bắp cải. Chúng có xu hướng đục thủng cánh hoa bắp cải. Cần phát hiện sớm nhất là chú ý phía bên trong hoa bắp cải. Thông thường, để tránh ốc sên phá hoại. Cần phun một lượng lớn thuốc bảo vệ thực vật. Và cây hoa bắp cải loại này chỉ dùng để trang trí, tuyệt đối không để người và động vật sử dụng.

Hoàn toàn có thể kết hợp nhiều bông hoa bắp cải trồng trong một chậu. Hoa bắp cải to mập, nở rộ chúc cho gia chủ năm mới làm ăn phát tài và tràn đầy phúc lộc. Với ý nghĩa tốt đẹp này, các bà nội trợ hẳn là thích thú lắm khi sở hữu chậu hoa bắp cải. Việc chăm sóc hoa bắp cải cảnh không quá khó khăn nếu tham khảo lưu ý từ Vườn Tự Động. Chúc mọi người chăm sóc hoa bắp cải thành công!

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button