Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc cây lựu cảnh

Cây lu cnh ni bt vi nhng qu lu màu đỏ rc, tràn đầy sc sng. Lu cnh đang được nhiu người yêu thích trng trong nhà để trang trí. So vi cây lu ăn qu, cây lu cnh có kích thước nh hơn rt nhiu nên phù hp trng trong nhà. Cách chăm sóc cây lu cnh không quá khó nếu chú ý mt s đim vi gi ý ca vuontudong.com

Đất trồng: cây lựu khá dễ trồng, thậm chí sống được trong điều kiện đất nhiều đá, nhiều cát. Nhưng nếu đất trồng được cung cấp đủ chất dinh dưỡng. Thì hoa lựu nở đỏ rực, quả sum suê và có màu đẹp. Khi trồng tại gia đình thì đất trồng nên chọn dùng đất thịt bổ sung xơ dừa, phân bón hữu cơ.

Ánh sáng: cây lựu cảnh ưa nắng, phù hợp trồng ở khí hậu nước Việt Nam. Nếu trồng cây lựu cảnh trong chậu thì nên mang chậu cây phơi nắng 6 – 8 giờ/ ngày. Những hôm trời nắng to mùa hè nên tránh ánh nắng giữa trưa.

Nhiệt độ: nhiệt độ sinh trưởng thích hợp của cây lựu cảnh từ 20 – 30 độ C. Vào mùa xuân, mùa hạ, cây lựu phát triển rất mạnh mẽ. Cây chỉ chịu được nhiệt độ thấp trong thời gian ngắn. Mùa đông nếu không có biện pháp giữ ấm thì cây có thể rụng quả, rụng lá và khô héo.

Tưới nước: cây lựu cảnh cần được tưới hàng ngày và thoát nước tốt. Trong những ngày trời nắng nóng, khô hạn. Và trong thời kỳ ra nhiều hoa, đậu trái cần đảm bảo cây được cung cấp đủ nước. Nên đồng thời tưới nước ở gốc cây kết hợp phun sương vào cành, lá và quả lựu.

Cắt tỉa: thường xuyên cắt tỉa những cành cây vươn dài, lá úa vàng. Để tập trung chất dinh dưỡng cho việc ra hoa, sai quả. Cây lựu cảnh trĩu quả cũng là thành quả của người trồng cây. Hoàn toàn có thể cắt, thu hoạch quả lựu để thưởng thức. Quả lựu tuy không to nhưng cũng khá là ngọt và đỏ thịt.

Phân bón: cây lựu cảnh rất ưa phân hữu cơ nên bón 1 lần/ tháng vào gốc cây. Kết quả mang lại sau này dễ dàng nhận thấy là hoa đỏ rực và quả lựu thì có màu đỏ đẹp mắt.

Phòng trừ sâu bệnh: thời điểm cây lựu ra quả rất dễ bị côn trùng tấn công bởi quả lựu có đường ngọt. Cần có biện pháp bọc quả lại nếu xuất hiệu nhiều côn trùng gần cây lựu.

Có một chậu cây lựu cảnh trong nhà đem lại cảm giác rất thích thú. Được tự tay chăm sóc một chậu cây đến khi ra quả. Còn giúp con người rèn luyện tính kiên nhẫn, điềm đạm hơn. Sắc đỏ của quả lựu, hoa lựu mang lại vượng khí tốt lành, tài lộc. Và điều may mắn sẽ tới với mọi người trong gia đình. Với những gợi ý của Vườn Tự Động trong việc chăm sóc cây lựu cảnh thì chắc chắn mọi người sẽ thành công khi trồng lựu cảnh.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button