Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc cây trúc quân tử

Với việc trồng một hàng cây trúc quân tử, trước cửa nhà sẽ có một hàng rào tự nhiên màu xanh thật độc đáo. Nếu sân vườn rộng rãi và mong muốn không gian sống tràn đầy sắc xanh tự nhiên. Thì trúc quân tử là một lựa chọn để thêm vào. Có rất nhiều cách trồng trúc quân tử tùy theo gu thẩm mỹ của gia chủ. Có thể trồng trực tiếp trên nền đất vườn, trong vách ngăn bê tông, trong chậu cây,… Còn cách chăm sóc cây trúc quân tử hãy tham khảo thông tin được chia sẻ bởi vuontudong.com ngay sau đây:

Đất trồng: loại đất trồng phù hợp giúp cây trúc quân tử sinh trưởng khỏe mạnh, dẻo dai. Đất nên được trộn giữa đất mùn, cát, than bùn, xơ dừa và cần đảm bảo có độ thoát nước tốt. Độ pH của đất khuyến nghị từ 5.5 – 7.

Ánh sáng: trúc quân tử ưa ánh sáng vùng khí hậu nhiệt đới. Nên khóm cây cần được trồng ở nơi đón ánh sáng mặt trời hàng ngày. Như vậy cây càng có màu xanh lá đẹp hơn, trông bóng bẩy, vững chãi. Ngược lại, nếu thiếu ánh nắng mặt trời, trúc quân tử bị giòn, dễ gãy và sẫm màu.

Nhiệt độ: trúc quân tử có khả năng chịu được nhiệt độ khắc nghiệt của khí hậu Việt Nam. Nhiệt độ phù hợp để cây sinh trưởng tốt nhất từ 25 – 30 độ C.

Tưới nước: không cần tưới quá nhiều nước cho trúc quân tử. Chỉ nên tưới nước cách ngày vào đất trồng. Chú ý kiểm tra tình trạng thoát nước trong đất. Đất bị trũng, đọng nước có thể làm rễ bị hư thối khiến cây bị chết.

Cắt tỉa: trồng trúc quân tử lâu ngày, lá cây xum xuê tạo thành lớp hàng rào dày dặn. Có thể tỉa bớt theo sở thích để lớp hàng rào tự nhiên được gọn gàng, đẹp hơn. Chú ý loại bỏ những tán lá bị vàng úa, dập héo để sắc xanh bao trùm hàng cây.

Phân bón: Nên nón phân hữu cơ định kỳ cho trúc quân tử 2 tháng/ lần để giúp cây tăng trưởng khỏe mạnh, thân trúc cứng cáp hơn. Khi rải phân chú ý phân tán đều quanh các gốc của hàng cây.

Phòng trừ sâu bệnh: rệp là kẻ thù của trúc quân tử. Cần phát hiện tình trạng rệp trên cây sớm để loại bỏ kịp thời, tránh để lan rộng. Nếu rệp trên lá thì cắt bỏ đi, còn nếu rệp trên thân cây thì dùng bình xịt côn trùng để xịt trực tiếp.

Hàng rào được tạo bởi hàng cây trúc quân tử mang lại cảm giác an bình và trong lành. Sau những ngày làm việc mệt mỏi, vừa đi dạo vừa ngắm nhìn hàng cây đẹp quả thật an nhiên, thư giãn. Vườn Tự Động tin rằng với các bước chăm sóc trúc quân tử thì hàng cây của bạn sẽ phát triển thật xanh tốt, không lo bị rệp làm hại.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button